NHỮNG BÀI THƠ LÁCH NGỌT DAO NGÔN TỪ (1) (bình và đọc thơ bloger)

                          Bình và đọc thơ Bloger
           
Ấn tượng có khác với ám ảnh không nhỉ. Chắc là có khác đấy không biết nó khác nhau ở chổ nào nhưng chắc chắn phải có ấn tượng mạnh mẻ mới để lại sự ám ảnh được.

Thời gian qua tôi có đọc mấy bài thơ của một vài Bloger chắc phải có rất nhiều ấn tượng mới để lại cho tôi nhiều ám ảnh đến thế.

Bài thơ đầu tiên để lại cho tôi nhiều ấn tượng ám ảnh nhất trong thời gian qua là bài: Xa Lộ Nóng Những Ngày Tháng Sáu của Newday.

Newday là tên của một Blogs cũ trước đây Cô là cây bút nữ trên Blogs này để lại cho tôi nhiều ấn tượng kính nể nhất về cách viết mới mẻ và những khám phá nội tâm. Thơ của cô như được vắt ra những nỗi ưu tu chát đắng của đời thường. Cố  viết không nhiều đôi khi gián đoạn một thời gian dài nhưng mỗi khi Cô viết thì viết rất khoẻ và bài nào cũng để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng đọc giả. Rất tiếc rằng bài thơ gần đây nhất của cô là một lời giả từ chua cay với Vnweblogs:
_________

_________
 
Đọc bài thơ: Xa Lộ Nóng Những Ngày Tháng Sáu
Nguồn       : newday.vnweblogs.com   
____________________________________
       
     
 
Một tay bút mới của làng blog đến bây giờ tôi đã đọc rất nhiều thơ của người này rồi và hầu như không bỏ sót một bài nào vì bài nào cũng hay bài nào cũng để lại những xúc cảm mảnh liệt. Vậy mà đến bây giờ tôi vẫn chưa xác định được giới tính của người này. Đây là một đặc  điểm khá tệ hại của tôi. Đọc thơ nhiều trình độ thẩm thấu thơ không tệ. Nhưng khống biết sao tôi rất khó xác định được được giới tính của tác giả. Chắc là vì thói quen của tôi luôn chú ý đến nội dung của bài viết mà ít để ý đến nguời viết là ai. Người này có tên Blog là Đông Nghi họ nguyễn. Theo như tên thì đúng là Nam Danh nhưng cách viết bài và trả lời cảm nhận thì nhẹ nhàng nhu mì phái yếu. Thôi thì Nam hay Nữ cũng chẳng sao miễn là thơ hay đáng để chiêm hưởng là được rồi. Ngay bài thơ đầu tiên  viết trong entry ra mắt đã gây được sự thu hút với đọc giả blog .
__________

__________
 
Đọc thơ: của Đông Nghi
Nguồn:  donghi.vnweblogs.com
____________________________________
     
     

Bloger Đức Tiên là một Bloger lão làng của hội Bloger Quảng Trị anh cũng là một trong những người sang lập nên Trúc Sơn Trang một tao đàn văn nghệ ở vùng đất khát cháy gió lào và cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều cây bút lớn trong văn đàn của nước nhà.

Bloger Đức Tiên viết rất khoẻ và hầu như chỉ viết Thơ. Trung bình mỗi ngày anh đều có một bài thơ mới. Và bài nào cũng có giá trị nghệ thuật cao. Thơ của anh bình dị ngôn ngữ rất trong sáng và dễ hiễu. Nhưng ý tứ thì rất sâu sắc tình cảm và lãng mạng. Mảng thơ tình của anh chiếm một vị trí rất lớn trong gia tài thơ ca của anh. Đặc biệt là thơ ca ngợi quê hương.

Hình như anh vừa có một chuyến đi thực tế ra Bắc. Và nơi dừng lại lâu nhất là thành phố Vinh. Ở đây anh có những bài thơ được cảm tác trong những  ngữ cảnh rất đặc biệt. Chính vì  nét đặc biệt trong ngữ cảnh thi ca đó  mà thơ anh viết trong giai đoạn này có những nét rất khác lạ với phong cách bình thường anh. Cấu tứ và ngôn ngữ thi ca có những đột phá rất ngoạn mục và thấm đẩm triết lý của đời. Có hai bài thơ đăng tải được rất rõ nét những nguyên lực thầm kín làm thay đổi phong cách của anh đó là bài thơ  Bằng lăng chín hẹn mùa. Đây là một bài thơ được làm theo thể 8 chữ một thể thơ rất ít gặp trong phong cách của anh. Bài thơ này được gọt tỉa về ngôn từ và kết tinh cảm xúc rất tinh tế vì vậy nó đi vào lòng người đọc một cách rất ngoạn mục.

__________________________

________________________
     
Đọc thơ: Mùa bằng lăng chín hẹn mùa và Rắm rối cõi đời
Nguồn :ductien.vnweblogs.com
_______________________________________
 
  
Độc hành và đam mi là hai tay viết rất khỏe trẻ trung và hiện đại. Họ có một phong cách thơ rất riêng biệt mỗi người có một cách thể hiện ngôn từ cũng như ý tưởng rất độc đáo. Thơ của họ đọc lên như nghe thấy tiếng lanh canh của ý tưởng tiếng lổn nhổn của ngôn từ va đập vào nhau để rồi bùng lên những ánh sáng kỳ ảo soi rọi vào những ngóc ngách sâu kín nhất của tâm hồn. Có lẻ không cần nói nhiều về họ vì họ là những người rất nổi tiếng với những bài thơ được viết dưới phong cách hiện đại và đầy sáng tạo mà chúng ta ai cũng đã từng biết đến ở blog

Tôi chỉ đọc hai bài thơ của họ trong giai đoạn gần đây mà hai bài thơ này để lại cho tôi nhiều ám ảnh rất quái diệu.

Đó là bài thơ nguệch ngoạc mưa  của Độc Hành và bài Mình Đi Qua Đó Lâu Chưa 2 của Đami
____________

____________

Nguồn:
dami.vnweblogs.com
dochanh.vnweblogs.com
______________________________
   
Biên tập và thực hiện TN-Huyền Danh
   
 


DUCTIEN

CẢM NHẬN

Thế là Thuan Nghĩa đã giới thiệu thơ Đức Tiên rồi những nhận xét tinh tường chứng tỏ trinhf độ thẩm thơ của người bình rất có nghề cảm ơn nhiều

Dongnghi

Anh Huyền Danh...
Thật bất ngờ ĐN hân hạnh có tên trong danh sách của anh! vui và cám ơn Huyền Danh nhiều nhiều!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'12063','33edprv45moep40u5rqp9ov5m6','0','Guest','0','54.81.196.35','2018-08-16 05:50:31','/a166443/nhung-bai-tho-lach-ngot-dao-ngon-tu-1-binh-va-doc-tho-bloger.html')